ข้อมูลเที่ยว
ข้อมูลเที่ยว / จังหวัดกิฟุ (Gifu) แห่งภูมิภาคชูบุ (Chubu) “หัวใจของความเป็นญี่ปุ่น”
จังหวัดกิฟุ (Gifu) แห่งภูมิภาคชูบุ (Chubu) “หัวใจของความเป็นญี่ปุ่น”

สวัสดีแฟนเพจและผู้ติดตามเพจ Marwin Travel ทุกท่านค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ นี่ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้วนะคะ มีแผนเดินทางท่องเที่ยวกันหรือยังเอ่ย ถ้ายัง..ให้มาร์วินช่วยคิดได้นะคะ ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก หรือตั๋วเครื่องบิน มาได้ที่ inbox ของเพจได้เลยค่ะ แอดมินแสตนบายรอตอบคำถามทุกวันเลยค่ะ

วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามราวกับเทพนิยายจากประเทศญี่ปุ่นมาฝากค่ะ ซึ่งจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก จังหวัดกิฟุ (Gifu) แห่งภูมิภาคชูบุ (Chubu) นั่นเอง สถานที่ที่แสนงดงามและเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งนี้ คือดินแดนแห่งบ้านสไตล์กัสโชสึคุริ และงานศิลปหัตถกรรมที่มีอายุหลายศตวรรษ เรียกได้ว่าเป็น หัวใจของความเป็นญี่ปุ่น กันเลยทีเดียว ตื่นตาตื่นใจไปกับหมู่บ้านมรดกโลกที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ที่จะทำให้ทานหลงเสน่ห์ของชนบทในหมู่บ้านที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแบบประทับใจไม่รู้ลืมค่ะ

จังหวัดกิฟุ (Gifu)

กิฟุ (ญี่ปุ่น: 岐阜市; โรมาจิ: Gifu-shi) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของจังหวัด ในอดีตมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในยุคเซ็งโงกุ กล่าวคือบรรดานักรบและไดเมียวสำคัญเช่นโอดะ โนบูนางะ ใช้เมืองกิฟุที่มีทำเลที่ตั้งอยู่กึ่งกลางของประเทศ ใช้เป็นฐานในการรวบรวมและปกครองแผ่นดินญี่ปุ่น (Cr: Wikipedia)

กิฟุเป็นเมืองประวัติศาสตร์อันมีเสน่ห์ มีความสำคัญ และโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางย้อนอดีตชมบรรยากาศของศึกสงครามเซกิงาฮาระ ที่ทุ่งสมรภูมิเซกิกาฮาระ (Sekigahara) ชมทักษะของช่างฝีมือทำดาบที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนที่เมืองเซกิ (Seki) อันน่าทึ่ง อัศจรรย์ใจไปกับเทคนิคอุไค (Ukai) หรือการจับปลาด้วยนกกาน้ำที่แม่น้ำนาการะ (Nagara River) ในช่วงฤดูร้อนอันสดใส ออกเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองเก่าทาคายามะ (Takayama) ดินแดนที่ยังคงบรรยากาศและสภาพบ้านเรือนของญี่ปุ่นสมัยโบราณในอ้อมกอดแห่งขุนเขา และอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go) หมู่บ้านแบบกัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) และโกคะยามะ (Gokayama) ที่ท่านจะต้องประทับใจ นอกจากนี้ท่านยังสามารถชมความสวยงามของแม่น้ำโดยเฉพาะฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะโปรยปรายราวกับต้องมนต์

ไฮไลท์กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

- ครึกครื้นไปกับสีสัน และเสียงเพลงแห่งฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง

- ชมบรรยากาศบ้านแบบกัสโชสึคุริ ที่ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) และโกคะยามะ (Gokayama)

- พักค้างคืนที่หมู่บ้านชาวนาสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) หมู่บ้านที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCO ในปี 1995

- แช่น้ำพุร้อนที่เกโระอนเซ็น (Gero Onsen) เป็นหนึ่งในอนเซ็นที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

- สัมผัสวัฒนธรรมอันเก่าแก่ อย่างเทคนิคการทำดาบมีชื่อเสียงระดับโลกของเมืองเซกิ (Seki) และชมการจับปลาด้วยนกกาน้ำที่แม่น้ำนาการะ (Nagara River)

ไฮไลท์ตามฤดูกาล

- ฤดูใบไม้ผลิ ทิวทัศน์ของดอกซากุระบาน และงานเทศกาลช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต่างดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่น และผู้คนทั่วโลกให้มาชื่นชมความงามที่เมืองทาคายามะ (Takayama)

- ฤดูร้อน ชมการจับปลาด้วยนกกาน้ำอุไค (Ukai) ที่แม่น้ำนาการะ (Nagara River) ที่เป็นสัญลักษณ์ของการมาเยือนแห่งฤดูร้อน เพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย เช่น ตั้งแคมป์ที่หุบเขาสึเคจิ (Tsukechi Gorge) หรือปีนเขาที่ภูเขาฮาคุซัง (Mt. Hakusan) และภูเขาโนริคุระ (Mt. Norikura)

- ฤดูใบไม้ร่วง สนุกสนานไปกับเทศกาลช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเมืองทาคายามะ (Takayama’s autumn festival) และชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีบนเทือกเขา โดยเฉพาะเมืองรอบปราสาทอย่าง กุโจฮาจิมัง (Gujo Hachiman) ในช่วงเดือนตุลาคมสัมผัสภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมกับเทศกาลศิลปะโคมไฟกระดาษมิโนะ (Mino Washi Akari Exhibition)

- ฤดูหนาว ช่วงฤดูหนาวในกิฟุ ก็ต้องนึกถึงกีฬาฤดูหนาว ซึ่งมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่กุโจ (Gujo) และทาคายามะ (Takayama) รวมถึงบ้านแบบกัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) ที่ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) งดงามเป็นพิเศษด้วยหิมะที่โปรยปราย

สำหรับใครที่ชอบสัมผัสความเป็นธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเรื่องราว ประวัติศาสตร์ และมนต์เสน่ห์แห่งจังหวัดกิฟุ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

พบกับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำจากเพจของเราในตอนต่อไปได้เรื่อยๆ ที่เพจนะคะ อย่าลืมกดติดตามเพจของเราหากท่านไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ แบบนี้ และกดไลค์ กดแชร์ เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ด้วยนะคะ

Cr:

JNTO : https://www.jnto.or.th/.../recommended-prefecture-to-visit/

https://visitgifu.com/see-do/battle-of-sekigahara-festival/

https://jw-webmagazine.com/seki-the-city-of-samurai.../

https://travel.gaijinpot.com/gujo-hachiman/

Copyright © 2017 marwintravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X